Hỗ trợ trực tuyến

 

Email:

ctythuanchanh@gmail.com

Hỗ trợ đặt hàng
Yêu cầu báo giá
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ:
Nội dung báo giá:
Thống kê truy cập
  Trong ngày 35
 Trong tuần 150
 Trong tháng 757
 Trong năm 11.517
 Tổng số 71.975
Đang Trực Tuyến: 1

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp ngành nhựa

Công ty nhựa thuận chánh chúc quý khách hàng ngày mới tốt lành.

Ngày 28/9, Cơ quan đại diện Bộ KH&CN tại TP HCM phối hợp với Hiệp hội Nhựa TP HCM và Trung tâm Kỹ thuật chất dẻo TP HCM tổ chức hội thảo “Nghiên cứu ứng dụng KHCN Giải pháp hữu hiệu để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp ngành nhựa”.

Các chuyên gia đánh giá: Ngành nhựa Việt Nam đang ngày càng phát triển, nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ tăng trưởng ngành nhựa tốt nhất trên thế giới, chiếm lĩnh hầu hết thị trường trong nước và từng bước đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với ngành nhựa Việt Nam hiện nay là năng lực thực tế còn thấp so với ngành nhựa của các nước trên thế giới và trong khu vực.

Nguyên liệu nhập khẩu đến 85%, thiết bị, khuôn mẫu phần lớn phải nhập khẩu từ nước ngoài, cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề còn thiếu. Đặc biệt, việc ứng dụng KHCN trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp còn nhiều hạn chế.

công ty nhưaj

Công ty nhựa thuận chánh

Trong thời gian tới, dự kiến ngành nhựa sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao về doanh thu và lợi nhuận, còn nhiều cơ hội để tiếp tục phát triển nhưng bên cạnh đó cũng sẽ phân hóa mạnh. Các doanh nghiệp có chiến lược đúng đắn, đầu tư cải tiến KHCN và phân khúc sản phẩm có tính cạnh tranh cao sẽ tồn tại, ngược lại các doanh nghiệp công nghệ lạc hậu sẽ khó có thể cạnh tranh được.

Ông Phạm Ngọc Minh, Phó vụ trưởng Cơ quan đại diện Bộ KH&CN tại TP HCM cho biết: Hầu hết các doanh nghiệp chưa quan tâm và chưa chủ động trong nghiên cứu, phát triển công nghệ, phát triển sản phẩm và dịch vụ để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng làm chủ KHCN ở các doanh nghiệp cũng rất thấp chỉ chiếm 7,25% lực lượng lao động. Đây là một trong những yếu tố làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp nước ta đang sử dụng công nghệ lạc hậu khoảng từ 2 đến 3 thế hệ so với mức trung bình của thế giới. Máy móc, thiết bị đang sử dụng ở các doanh nghiệp chỉ có 10% hiện đại, 38% trung bình, 52% là lạc hậu; tỉ lệ sử dụng công nghệ cao mới chỉ có 2% (tỉ lệ này ở Thái Lan là 31%, Malaysia là 51%, Singapore là 73%). Do đó, trong thời gian tới các công ty nhựa  cần phải tăng cường ứng dụng KHCN vào sản xuất, kinh doanh để đảm bảo phát triển bền vững và phù hợp với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngày cập nhật 2016/11/10 Tác giả: Nhựa Thuận Chánh
Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp ngành nhựa

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
Không chỉ bán lẻ, người Thái đã và đang nhắm tới ngành nhựa Việt Nam
Ngày cập nhật 2016/11/10 Tác giả: Nhựa Thuận Chánh 0 Ý kiến 52832 Xem
Không chỉ bán lẻ, người Thái đã và đang nhắm tới ngành nhựa Việt Nam SCG và nhiều tập đoàn Thái đang vẫn đang tiếp tục thu mua doanh nghiệp nhựa Việt Nam. Một số doanh nghiệp Thái lên tiếng muốn mua lại toàn bộ cổ phần nhà nước thoái vốn tại các công t..
Chi tiết
Ngành nhựa và nỗi lo bị thâu tóm
Ngày cập nhật 2016/11/10 Tác giả: Nhựa Thuận Chánh 0 Ý kiến 1098 Xem
Theo thông tin mà công ty nhựa thuận chánh biết được qua: cafef.vn Với mức tăng trưởng từ 16-18% trong 5 năm trở lại đây, ngành nhựa hiện chỉ đứng sau viễn thông và dệt may. Đó chính là lý do quan trọng để các DN nhựa Việt Nam luôn nằm trong tầm n..
Chi tiết
Cùng nhìn lại dự đoán về ngành nhựa Việt Nam năm 2015
Ngày cập nhật 2016/11/10 Tác giả: Nhựa Thuận Chánh 0 Ý kiến 1002 Xem
Vào năm 2015,Theo đánh giá của Bộ Công thương, trong thời gian qua, ngành nhựa Việt Nam có tốc độ phát triển khá nhanh và đã trở thành một trong những ngành công ngiệp hỗ trợ của Việt Nam Theo đánh giá của Bộ Công thương, trong thời gian qua, ngành nhự..
Chi tiết
CÔNG TY TNHH THUẬN CHÁNH © 2018 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP